Phone Cleaner คือแอปล้างเครื่อง iPhone ที่ทำงานบนอุปกรณ์ — ตอนนี้รองรับ iPhone Duo แล้วดูสิ่งใหม่

ภาพหน้าจอใน iPhone อยู่ที่ไหน

iPhone บันทึกภาพหน้าจอทุกภาพลงคลังรูปภาพ และรูปภาพรวมไว้ในที่เดียว: ประเภทสื่อ › ภาพหน้าจอ ในรายการนั้นไม่มีอย่างอื่น คุณจึงล้างได้โดยไม่แตะรูปอื่น

เลือกภาพหน้าจอทั้งหมดแล้วลบ

  1. เปิดรูปภาพแล้วหา ประเภทสื่อ: บน iOS 26 ขึ้นไป แตะ คอลเลกชั่น แล้วเลื่อนลง บน iOS 18 ให้เลื่อนลง
  2. แตะ ภาพหน้าจอ
  3. แตะ “เลือก” แล้วแตะ “เลือกทั้งหมด” ถ้าจะเลือกเพียงบางภาพ ให้แตะภาพเหล่านั้น หรือลากนิ้วผ่านภาพ
  4. แตะปุ่มถังขยะ แล้วยืนยัน

ล้างที่เพิ่งลบ

ภาพหน้าจอที่ลบจะอยู่ใน “ที่เพิ่งลบ” 30 วัน และยังใช้พื้นที่จนกว่าจะถึงตอนนั้น

  1. ในรูปภาพ หา ยูทิลิตี้: บน iOS 26 ขึ้นไป แตะ คอลเลกชั่น บน iOS 18 ให้ปัดขึ้น
  2. แตะ “ที่เพิ่งลบ” แตะ “ดูอัลบั้ม” แล้วปลดล็อกด้วย Face ID หรือรหัสของคุณ
  3. แตะ “เลือก” แตะปุ่มเพิ่มเติม แล้วแตะ “ลบทั้งหมด” และยืนยัน

รวมถึงการบันทึกหน้าจอ

การบันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอ แต่ละอันจึงใช้พื้นที่มากกว่าภาพหน้าจอมาก มีรายการของตัวเอง: ประเภทสื่อ › การบันทึกหน้าจอ เลือกและลบแบบเดียวกัน

คัดให้เร็วขึ้น

Phone Cleaner แสดง ภาพหน้าจอ และ การบันทึกหน้าจอ เป็นหมวดแยกในแท็บล้าง พร้อมขนาดของแต่ละหมวด กลุ่ม ภาพหน้าจอคล้ายกัน แยกต่างหากรวบรวมภาพที่คุณถ่ายไว้มากกว่าหนึ่งครั้ง และเก็บไว้หนึ่งภาพจากแต่ละชุด ไม่มีอะไรถูกลบจนกว่าคุณจะแตะ “ลบที่เลือก”

การสาธิตแบบเคลื่อนไหวของ Phone Cleaner: เปิด “ภาพหน้าจอ” จากแท็บล้าง เลือกทั้งหมดแล้วลบ
ขั้นตอนที่ 1 จาก 5ในแท็บ “Clean” (ล้าง) การ์ด “Screenshots” (ภาพหน้าจอ) แสดงพื้นที่ที่ภาพเหล่านี้ใช้: 3.9 GB แตะการ์ดนั้น

การสาธิตแบบเคลื่อนไหวของ Phone Cleaner: “ปัด” ให้ดูภาพหน้าจอทีละภาพ และ “ตรวจทานและเอาออก” ลบภาพที่คุณส่งไปถังขยะ
ขั้นตอนที่ 1 จาก 4ในแท็บ “Clean” (ล้าง) “Screenshots” (ภาพหน้าจอ) มีการ์ดของตัวเอง หากต้องการตัดสินใจทีละภาพ แตะ “Swipe” (ปัด)

คำถาม

ภาพหน้าจอใน iPhone บันทึกอยู่ที่ไหน

ในคลังรูปภาพของคุณ รูปภาพแสดงไว้ใต้ ประเภทสื่อ › ภาพหน้าจอ บน iOS 26 ขึ้นไป ให้แตะ คอลเลกชั่น ก่อน

ลบภาพหน้าจอแล้วได้พื้นที่คืนไหม

ได้ เมื่อภาพออกจาก “ที่เพิ่งลบ” แล้ว: หลัง 30 วัน หรือทันทีถ้าคุณล้างเอง

กู้ภาพหน้าจอที่ลบแล้วคืนได้ไหม

ได้ภายใน 30 วัน เปิด “ที่เพิ่งลบ” แตะ “เลือก” เลือกภาพหน้าจอ แตะปุ่มเพิ่มเติม แล้วแตะ “กู้คืน”